KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN "VĂN HÓA ĐỌC" CHO HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC

08/11/2019
annth7
268

Mong muốn tạo được thói quen đọc sách thường xuyên và trau dồi kỹ năng đọc hiểu, nâng cao vốn từ vựng và khả năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh, FPT Schools chính thức khởi động dự án “Văn hóa đọc” cho học sinh khối Tiểu học.

GIỚI THIỆU DỰ ÁN “VĂN HÓA ĐỌC”

Dự án Văn hóa đọc được thực hiện và lên ý tưởng bởi các giáo viên trong Tổ Tiếng Anh của trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy

  • Thời gian diễn ra dự án: 01/11/2019  – tháng 01/2020;
  • Đối tượng tham gia: Học sinh khối Tiểu học FPT Schools Cầu Giấy.

Hoạt động chính của dự án:

  • Học sinh toàn khối Tiểu học tổ chức đọc sách theo sự hướng dẫn của giáo viên tại thư viện trường.
  • Mỗi tuần, mỗi lớp lựa chọn đọc 2 đầu sách Tiếng Anh theo chủ đề phù hợp với trình độ ngoại ngữ và lứa tuổi học sinh. Sau mỗi tiết đọc sách, các em sẽ sáng tạo câu chuyện mình vừa đọc theo một kết truyện khác, cùng với các hoạt động vẽ tranh, tóm tắt nội dung câu chuyện.
  • Kết thúc hoạt động đọc sách, học sinh sẽ có buổi triển lãm tổng kết dự án “Văn hóa đọc” vào tháng 01/2020. Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm là những bức tranh, truyện vẽ, mind-map, sản phẩm handmade… của học sinh thực hiện sau khi đọc sách.

Thomas Carlyle đã từng nói: “Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.” Dự án “Văn hóa đọc” hy vọng mang đến cho học sinh kho tàng kiến thức mới lạ, đồng thời, lan tỏa tinh thần say mê đọc sách, học hỏi không ngừng học sinh khối Tiểu học nhà F.

268
Tags: