Khám phá sự kỳ diệu của CLB Múa

17/10/2019
annth7
167

“Yếu tố quan trọng trước tiên khi học múa là để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và tự tin cho học sinh nhưng điều kỳ diệu nhất mà bộ môn này mang lại cho người học chính là sự giải tỏa bản thân mình…”

CLB Múa nhà F mở vào chiều thứ 2 và thứ 3 hàng tuần. Ở CLB, học sinh tham gia khóa học đều được phân chia theo trình độ để có phương pháp dạy phù hợp nhất. Với học sinh khối lớp 1 mới tiếp xúc với múa, giáo viên sẽ hướng dẫn những động tác cơ bản và đơn giản ban đầu để các em làm quen. Còn đối với những học sinh đã có kỹ thuật tốt, cơ thể thích ứng tốt hơn và đã từng tiếp xúc với bộ môn Múa từ trước, cô giáo sẽ chia các em theo một trình độ khác để áp dụng những động tác nâng cao.

CLB Múa

Trong lớp học của CLB Múa, học sinh sẽ được phân chia nhóm luyện tập theo trình độ để cơ thể thích ứng dần dần với bộ môn múa

Nếu các CLB Thể dục thể thao giúp học sinh rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể chất, CLB Tư duy mang đến cho học sinh cách tiếp cận vấn đề đa chiều để rèn luyện trí não và tư duy thì với CLB Múa, các em có thể học được nhiều hơn thế nữa. “Mục đích của CLB Ngoại khóa ở trường đều mong muốn học sinh có thể rèn luyện được thể lực và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, CLB Múa cũng không nằm ngoài điều đó. Nhưng điều kỳ diệu nhất mà bộ môn này mang lại cho người học chính là sự giải tỏa bản thân mình…” – Cô Vũ Phượng Châu, giáo viên CLB Múa chia sẻ.

Bộ môn Múa đòi hỏi sự dẻo dai và uyển chuyển của cơ thể. Khi tham gia vào CLB, điều quan trọng trước tiên mà học sinh có được chính là sức khỏe. Về chuyên môn, học sinh sẽ được học cách cảm thụ âm nhạc, chuyển động cơ thể và các kiến thức, kỹ thuật cơ bản của bộ môn như: lộn, uốn mình…Bên cạnh đó, từ cảm quan nghệ thuật được rèn luyện trong quá trình theo đuổi bộ môn Múa, học sinh dần rèn luyện được sự tự tin, thể hiện bản thân và cá tính riêng của mình trước người khác.

CLB Múa

Sau khi ôn lại những động tác cơ bản để “khởi động”, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh thực hiện những động tác trong một tiết mục biểu diễn

CLB Múa

Học múa là một lựa chọn tốt không những giúp học sinh rèn luyện sức khỏe

CLB Múa

Khả năng cảm thụ âm nhạc…

CLB Múa

Và sự dẻo dai, uyển chuyển không phải bộ môn nào cũng có thể học được

CLB Múa

Đến với CLB Múa, các em học được cách kiểm soát cảm xúc của mình, điều chỉnh cơ thể mình và trở nên linh hoạt, vui tươi và thanh thoát hơn

Hai năm tham gia CLB Múa, Tuệ Minh (lớp 3A2) là một trong những học sinh xuất sắc và có kỹ thuật tốt nhất của lớp. Đối với cô bé, CLB múa chính là nơi để em khám phá bản thân và thể hiện được đam mê của mình. Những ngày đầu mới tiếp xúc với bộ môn này, sau mỗi buổi tập, cô bé lại thấy đau và ê ẩm các khớp chân, cổ tay thường xuyên bị đau vì từ trước đến nay chưa từng vận động nhiều. Nhưng với cô bé, tuyệt nhiên chưa từng có ý định bỏ cuộc.

“Bây giờ tập quen rồi, con có thể thực hiện được những động tác khó các bạn không làm được. Thỉnh thoảng vẫn có đau ở cổ tay nên cô giáo hướng dẫn kỹ khởi động và cảm thụ nhạc trước khi tập. Con thích múa lắm, mẹ con cũng ủng hộ. Nếu không được tham gia CLB Múa nữa thì con buồn lắm”.

Tham gia CLB mỗi tuần một buổi, chiều thứ 3 luôn là buổi học mong đợi nhất trong tuần của Tuệ Minh. “Con cảm thấy múa giúp con khỏe hơn rất nhiều, cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn. Bây giờ cứ mỗi lần nghe tiếng nhạc thì trong đầu con lại nghĩ đến những động tác cô giáo đã dạy”.

CLB Múa

Tuệ Minh, lớp 3A2

Không giống với những bộ môn khác như Cầu lông, Bóng đá, Bóng rổ hay Mỹ thuật…Khi học sinh đã luyện tập được những kỹ thuật và kỹ năng cơ bản trong một bộ môn thì có thể chơi được bộ môn đó hoặc làm ra một tác phẩm nghệ thuật rồi, nhưng với bộ môn Múa thì khác. Để đạt được trình độ, kỹ thuật và khả năng cảm thụ âm nhạc như Tuệ Minh không phải là ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình cố gắng, say mê và kiên trì theo đuổi bộ môn này.

CLB Múa

“Múa là môn đòi hỏi sự kiên trì, theo đuổi bền bỉ chứ không thể một sớm một chiều mà ra được kết quả được” – cô giáo Vũ Phượng Châu cho biết.

Học sinh ít nhất cũng phải trải qua 2 khóa cơ bản thì mới lên được trình độ đó. Cũng có những học sinh cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ và kiên trì hơn thì thời gian có thể rút ngắn hơn chút. Múa là môn đòi hỏi sự kiên trì, theo đuổi bền bỉ chứ không thể một sớm một chiều mà ra được kết quả được.

Tham gia CLB Múa không chỉ giúp học sinh phát triển được thể chất, tinh thần và các kỹ năng xã hội. Đây còn là một hình thức giáo dục đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho các em. Sự kết hợp giữa vận động và âm nhạc mang đến cho học sinh tinh thần tốt, nâng cao nhận thức cho các em, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ, và điều chỉnh cảm xúc…Tất cả những điều đó đều rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển toàn diện của học sinh trong học tập và cuộc sống sau này.

167
Tags: