Chuyện Anlamit_Ando - Phụ huynh Trần Thúy Hằng

12/10/2019
annth7
86

Mẹ Hang3tạ2: Sáng rồi các đồng chí ơi, các con yêu ơi dạy thôi
Anh Alamit: …hmm..hmm…con…c..o..n…y..ê…u…me..ngoạp…(một cái ngáp thật dài)

Chàng trai ngồi bật dạy tay quờ quạng cái kính và bắt đầu chạy lại, dụi dụi cái mặt vào cánh tay của mẹ, rồi lấy bàn tay xoa xoa rồi nói …”Con yêu mẹ nhất trên đời” sau đó chạy đi đánh răng rửa mặt, thoắt một cái quần áo chỉnh tề, đeo ba lô…ngồi dưới nhà chờ cô em…chậm chạp khoảng 15 phút sau may ra mới có mặt.

Mẹ Hang3tạ2: Nào, con gái thối của mẹ ơi, mẹ và anh đi học trước nhé.
Em Ando: ..hmm..hmmm.. với giọng ngái ngủ.
Mẹ kéo hai cái chân dài lằng nhằng, lay lay, kéo cái chăn ra, cô nàng vẫn nhắm nghiền mắt.
Mẹ Hang3tạ2: Thế bật bài gì bây giờ nhỉ? “Ai chết giơ tay nhé”
Mẹ lấy cái điện thoại bật bài nhạc khác không phải “Ai chết giơ tay” và nàng ý ngồi dạy lồm cồm bò đến điện thoại rồi ngái ngủ quờ quạng: “Đây không phải là bài Ai chết giơ tay”…
Mẹ Hang3tạ2: he he, thế thì con bật đi, nào lại đây con gái yêu cho mẹ ôm 1 cái nào, mẹ yêu con nhất trên đời.

Nàng gái thối, như được tiêm đô ping bò dạy nhảy vào lòng mẹ mà ủi ủi, mẹ thơm vào má, vào mái tóc mây mịn màng, rồi hít hà mà âu yếm: “Cám ơn ông trời đã cho tôi cô con gái xinh đẹp tuyệt trần và thông minh đáng yêu như thế này nhé”…Còn giờ thì có nhanh không, vì con sắp làm muộn giờ đi học của anh rồi đấy!!!

Thế đấy, hàng sáng, và hàng tối câu thoại “Mẹ yêu con nhất trên đời” – “Con yêu mẹ nhất trên đời” cứ lặp đi lặp lại như một điệp khúc trong nhà tôi. Có lẽ đó là câu cửa miệng của mẹ con chúng tôi khi gặp nhau. Chúng tôi không quên nói với nhau những lời yêu thương như vậy. Ngày mai, lại là một ngày mới, và đặc biệt hơn là lễ khai giảng năm học mới. Một năm học mới chắc chắn sẽ nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc phải không các con?

Khi các con đang say giấc nồng, mẹ đã là xong những bộ quần áo xinh đẹp của chúng ta. Bắt đầu một cuộc hành trình mới, mẹ biết rằng sẽ có những giọt nước mắt, sẽ có những áp lực, có những nỗi buồn, và cả những giận hờn. Nhưng con ạ, nếu không có những điều đó con sẽ không học được hạnh phúc là gì. Học cho cuộc sống là hãy học cả những cảm xúc như vậy. Học học nữa học mãi nhưng đừng quên nói lời 🌻YÊU THƯƠNG🌻nha các con. Chúc các con sẽ luôn tìm ra những điều hay ho trong cuộc sống. Mẹ luôn yêu các con, các con đều thật tuyệt vời!!!

86
Tags: