"Độc nhất vô nhị" chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11 của FPTers

10/11/2019
annth7
167

Tháng 11 là tháng để tri ân thầy cô – những người đã dìu dắt và chắp cánh cho ước mơ tuổi học trò. Hòa cùng không khí vui tươi của cả nước đón chào 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh nhà F tổ chức chuỗi những hoạt động chào mừng ngày 20-11 mới lạ và độc đáo.

Trong muôn vàn nghề, tại sao nghề giáo luôn được tôn vinh? Trong muôn vàn người, vì sao người thầy lại được quý trọng? Nghề giáo là một nghề đặc biệt, “cây trồng” của họ là con người, “sản phẩm” của họ là tri thức và nhân cách của học trò. Nhà giáo dục vĩ đại người Séc Comenxki đã từng nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Thầy cô là những “người lái đò” cần mẫn sớm hôm truyền dạy những kiến thức quý báu để học sinh của mình có thể chinh phục đỉnh cao tri thức. Không những vậy, thầy cô còn là những người truyền lửa, truyền cảm hứng cho các em về ước mơ và hoài bão và dạy cho học trò của mình cách sống, cách làm người.

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để những người học trò bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và dâng tặng thầy cô giáo những món quà tươi đẹp nhất. Với những người thầy, món quà to lớn và ý nghĩa nhất trong sự nghiệp “trồng người” chính là sự trưởng thành và khôn lớn từng ngày của học sinh. Nhằm tôn vinh và tri ân thầy cô nhân dịp kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh nhà F đã cùng nhau tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa cho tuần lễ tri ân từ ngày 18-20/11/2019.

1. Ngày 18/11: Hoạt động pha nước mời thầy cô và tổ chức gánh hát rong dưới sân trường

Không phải là hoạt động làm báo tường “truyền thống”, học sinh nhà F “pha trà rót nước” và tổ chức “hát rong” tặng thầy cô giáo, có lẽ, đây là hoạt động “độc nhất vô nhị” chỉ có tại FPT Schools. Vào ngày 18/11, học sinh nhà F sẽ pha nước chanh và đi vào từng lớp học và các phòng chức năng để mời thầy cô giáo uống nước. Không cần những món quà phô trương và cầu kỳ, chỉ qua hành động nhỏ này, học sinh nhà F đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành đối với “người mẹ thứ 2” của mình.

chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11

Song song với hoạt động pha nước, ở dưới sân trường, một nhóm học sinh tổ chức “gánh hát rong” đầu giờ học buổi sáng thay cho lời tri ân gửi đến những người thầy cô. Mỗi câu hát cất lên là tình thương, sự biết ơn và kính trọng vô hạn của các con đối với những “người lái đò” cần mẫn đang ngày đêm miệt mài, chăm chỉ cho mỗi chuyến đò sang sông thành công.

Có chút ngô nghê, có chút rụt rè và hồi hộp, có đoạn hát sai lời vì lần đầu lên sân khấu…Tất cả những nét vụng về đáng yêu đó được các con “gói gém” và gửi đến thầy cô như một món quà thay cho lời tri ân sâu sắc nhất.

2. Ngày 19/11: Hoạt động tặng cho mỗi thầy cô một món quà lạ mắt và đặc biệt

Nối tiếp chuỗi hoạt động trong tuần lễ tri ân “For my beloved teachers”, vào ngày 19/11, một nhóm gồm 3 – 6 học sinh nhà F ở mỗi tầng sẽ đi đến từng lớp học và các phòng ban để dành tặng cho mỗi thầy cô một món quà đặc biệt. Mỗi món quà đều được học sinh nhà F bí mật chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, “gói trọn” tất cả tâm tư, tình cảm và tình yêu thương dành cho thầy cô – những con người đã quan tâm, dạy dỗ các em trong suốt “chặng đường” dài của cuộc đời và thôi thúc các em cố gắng vì một tương lai tốt đẹp hơn.

chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11

Không phải ngẫu nhiên mà người ta bảo rằng: “Nghề “Giáo” là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Người thầy không chỉ là những người dẫn đường đưa lối, họ còn là người giữ lửa và truyền ngọn lửa ấm áp tình thương, nỗ lực và hi vọng cho chúng ta.

3. Ngày 20/11: Quà tặng phát thanh – Radio số tri ân đặc biệt

Chắc hẳn thầy cô nhà F sẽ vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi được nghe những lời tri ân của học sinh qua sóng phát thanh trong Radio số đặc biệt vào đúng ngày kỉ niệm 20/11. Những bức thư tay thể hiện tình cảm trong sáng, những khoảnh khắc đáng nhớ về người thầy, người cô đặc biệt đối với các em hay những cảm nhận trong trẻo về mái trường FPT…sẽ được phát sóng trong các khung giờ bất kỳ của ngày tri ân. Mỗi lá thư là một lời tâm sự, một tiếng lòng gửi những Nhà giáo đang ngày đêm cống hiến trong một môi trường giáo dục hiện đại, nhân văn và luôn nỗ lực mang tới những giá trị tốt đẹp nhất cho học trò.

chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11

4. Series “HUMANS OF FSCHOOL”

Một món quà tri ân “siêu to khổng lồ” có 1-0-2 mà nhà F ấp ủ bấy lâu chính là Series “HUMANS OF FPT SCHOOLS” sẽ được lên sóng trong tuần tri ân thầy cô. Đặc biệt, không chỉ câu chuyện riêng của những người thầy, Series còn là những thước phim xúc động về nỗi niềm tâm tư, trăn trở, những câu chuyện chưa bao giờ được kể của “người nhà F” trong quá trình chung sức vì sự nghiệp “trồng người”.

Sâu lắng, chân thành, xúc động…chuỗi series  chắc chắn sẽ là thước phim gợi lại cho người xem nhiều kỉ niệm trước thềm sự kiện quan trọng của ngành giáo dục. Đây cũng chính là món quà khép lại chuỗi các hoạt động tri ân của FPTers gửi đến cho các thầy cô giáo nhà F nói riêng và những người thầy nói chung. Chuỗi series sẽ chính thức được ra mắt trong những ngày sắp tới!

Ai đó đã từng nói rằng: “Đối với thế giới bạn chỉ là giáo viên, nhưng đối với học sinh bạn là ngôi sao”, những “ngôi sao” đó không chỉ được tỏa sáng và được nâng niu vào dịp lễ tri ân. Hàng ngày, hàng giờ, mỗi sự cố gắng và trưởng thành của học sinh chính là minh chứng cho món quà to lớn nhất mà mỗi người thầy xứng đáng nhận được. Không khí tưng bừng, háo hức của tuần lễ tri ân thầy cô đang tràn ngập khắp nẻo đường, cùng chờ đón tuần lễ tri ân “For your beloved teachers” độc đáo của học sinh nhà F nhé!

167
Tags: