CLB Cầu Lông: cơ thể dẻo dai, tinh thần sảng khoái

07/11/2019

Có được một cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn, một tinh thần sảng khoái và nhiều năng lượng tích cực…CLB Cầu lông nhà F không những là môi trường thể thao giúp học sinh rèn luyện sức khỏe tốt mà còn dạy các em nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

Mong muốn mang đến cho học sinh nhà F một sân chơi thể dục thể thao lành mạnh, câu lạc bộ (CLB) Cầu lông nhà F được tổ chức hoạt động vào thứ 5 hàng tuần dành cho tất cả học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 7.

Khi tham gia CLB Cầu lông, học sinh được rèn luyện các kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản như: kỹ thuật cầm vợt, phông cầu, treo cầu, đập cầu, đẩy cầu, móc cầu…các kỹ thuật từ chơi cầu đối kháng đến kết hợp đồng đội. Thông qua việc luyện tập chơi cầu lông thường xuyên, học sinh được rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai và khả năng phản xạ nhanh nhạy.

Sau những giờ học căng thẳng, chơi cầu lông giúp học sinh rèn luyện thể chất, tránh xa thói quen lười vận động

Đối với học sinh khối 1, khối 2 và khối 3, thầy giáo sẽ hướng dẫn tận tình các kỹ thuật cơ bản của môn cầu lông để các em dần làm quen khi bắt đầu tiếp xúc với bộ môn thể thao này

Khác với những CLB năng khiếu hay tư duy, CLB Cầu lông không đòi hỏi học sinh cần có năng khiếu nghệ thuật hay tư duy sáng tạo nhưng chơi cầu lông yêu cầu cao về tính kỷ luật. Việc vận động thường xuyên và chơi thể thao tập thể giúp các em đẩy lùi thói quen lười vận động, dần dần hình thành lối sống năng động, tích cực hơn cho học sinh.

Ngoài ra, chơi cầu lông là một trong những phương pháp tốt giúp học sinh không ngừng học hỏi được giá trị khi làm việc tập thể, chơi cầu lông theo luật và kết hợp với đồng đội ăn ý. Cầu lông là một bộ môn đòi hỏi tính phối hợp cao trong thi đấu đồng đội, 1 cá nhân nếu chơi riêng rẽ sẽ rất khó để mang đến thành công, thậm chí, còn làm ảnh hưởng đến kết quả chung của cả đội.

Bộ môn thể thao này không những giúp các em rèn luyện tốt về thể chất mà còn rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng kết hợp, hỗ trợ với các thành viên khác trong đội của mình. Đây là một kỹ năng quan trọng cho sự phát triển sau này của học sinh.

Còn với học sinh khối 6 và khối 7, giáo viên sẽ trực tiếp luyện tập cùng các em để nâng cao kỹ năng chơi cầu lông và rèn luyện tinh thần đồng đội trong thi đấu

Cùng hỗ trợ và kết hợp ăn ý trong khi chơi rèn luyện cho học sinh kỹ thuật thi đấu đồng đội trong cầu lông cũng như kỹ năng làm việc nhóm trong cuộc sống

Trước khi tham gia CLB Cầu lông ở trường, Khoa Nam – lớp 6A3 đã được bố mẹ dạy cách chơi cầu lông từ khi còn học tiểu học. Đến nay, Khoa Nam hầu như đã thành thạo các kỹ thuật chơi cầu cơ bản, thầy giáo chủ nhiệm CLB cũng đánh giá cao khả năng chơi đơn và tinh thần chơi đồng đội của Nam. Khoa Nam chia sẻ: “Ngoài tham gia CLB 1 buổi 1 tuần thì em thường xuyên chơi cầu lông cùng bố mẹ ở nhà. Thầy giáo đánh giá kỹ thuật tấn công của em rất tốt nhưng điểm yếu của em là kỹ thuật đỡ cầu phía dưới. Em chỉ tham gia duy nhất CLB cầu lông thôi, chơi cầu lông giúp em thể hiện được khả năng chơi thể thao của mình và mang lại tinh thần rất tốt”.

CLB Cầu lông

Khoa Nam (bên phải), lớp 6A3

Chưa được tiếp xúc với môn thể thao này lâu như Khoa Nam, Thu Hương – lớp 1A7 mới tham gia tập luyện cùng các bạn ở CLB đến buổi thứ 4 nên Hương tỏ ra khá bẽn lẽn và rụt rè. Ngoài tham gia CLB Cầu lông, Thu Hương còn tham gia vào CLB Thanh nhạc và CLB Bí mật của não bộ ở trường. Với Thu Hương, chơi cầu lông khiến em cảm thấy mệt hơn vì phải vận động nhiều so với các CLB khác nhưng khi luyện tập xong em lại cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn rất nhiều: “Ở CLB em quen thêm được rất nhiều bạn mới. Lần đầu tiên tham gia vào CLB Cầu lông, em không biết chơi và không biết cách cầm cầu, nhưng thầy giáo đã rất nhiệt tình chỉ dạy và giúp đỡ, hôm nay em đã biết chơi rồi”.

“Lúc tập thì cảm thấy hơi mệt nhưng khi chơi cầu lông thường xuyên em thấy khỏe hơn rất nhiều. Hôm nay em đã biết chơi rồi” – Thu Hương, lớp 1A7

Tham gia vào CLB Cầu lông giúp các em làm quen và gặp gỡ với nhiều bạn cùng sở thích

Có thể thấy, việc tham gia CLB ngoại khóa nói chung và các CLB thể thao nói riêng ở trường học có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với học sinh. Chơi cầu lông cũng là 1 trong những phương pháp tốt giúp học sinh làm quen với các vấn đề xảy đến bất ngờ và không theo ý muốn. Trong môi trường thể thao lành mạnh, vấn đề thắng thua và thất bại là điều không thể tránh khỏi. Làm quen và thích nghi những điều này từ bộ môn cầu lông sẽ là tiền đề tốt để các em có thể thích nghi với những khó khăn, thách thức trong cuộc sống sau này.