CLB Nhảy hiện đại – “Món ăn” tinh thần không thể thiếu cho học sinh nhà F

21/11/2019
annth7
170

Sôi động, náo nhiệt và tràn đầy năng lượng tích cực, CLB Nhảy hiện đại mang đến cho học sinh nhà F một không gian trải nghiệm nghệ thuật mới. Dù “tuổi đời” còn non trẻ nhưng CLB Nhảy hiện đại đã trở thành một “món ăn” tinh thần không thể thiếu đối với học sinh nhà F.

Các CLB ngoại khóa trong trường học đều mong muốn mang đến cho học sinh môi trường rèn luyện tốt về thể chất, tinh thần và phát triển hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Nhảy hiện đại xuất hiện từ lâu trên thế giới nhưng lại có “tuổi đời” non trẻ tại Việt Nam. Dù vậy, sự xuất hiện của bộ môn mới này thu hút sự tham gia của đông đảo giới trẻ nói chung và học sinh nói riêng, nó mang đến môi trường rèn luyện hiệu quả về thể chất và tinh thần cho người học. Với học sinh nhà F, CLB Nhảy hiện đại là một “gam màu” không thể thiếu để bức tranh về cuộc sống học đường của các em hoàn thiện hơn.

Câu lạc bộ Nhảy hiện đại

Dù “tuổi đời” còn non trẻ tại nhà F nhưng CLB Nhảy hiện đại thu hút nhiều học sinh tham gia

Hiện tại, CLB Nhảy hiện đại nhà F có 2 lớp học hoạt động vào chiều thứ 5 và chiều thứ 6 hàng tuần. Không giới hạn số lượng học sinh tham gia lớp học, CLB Nhảy hiện đại dành cho tất cả học sinh đến từ các khối lớp khác nhau. Tùy vào tiến độ học của học sinh để thay đổi bài nhảy với mọi phong cách. Thông thường, cứ 2 đến 3 buổi học ở CLB Nhảy hiện đại nhà F, giáo viên sẽ dạy một bài nhảy mới để học sinh thay đổi không khí và luyện tập những động tác ở mức khó hơn.

Câu lạc bộ nhảy hiện đại

Hòa mình trong các vũ điệu sôi động giúp các em quên đi những áp lực và mệt mỏi sau giờ học trên lớp

CLB Nhảy hiện đại không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp và sự dẻo dai, uyển chuyển của cơ thể như CLB Múa, những động tác của bộ môn Nhảy hiện đại thể hiện dự dứt khoát, mạnh mẽ, tinh thần sảng khoái và tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng tích cực. Với CLB Nhảy hiện, âm nhạc sôi động chính là “thế giới” mà các em muốn bước vào sau những áp lực học tập trên lớp.

Khi mới tham gia vào CLB, học sinh sẽ được giáo viên hướng dẫn các động tác nhảy cơ bản, đây là những động tác cơ bản sẽ được “biến tấu” cho các bài nhảy về sau. Được học và luyện tập những động tác và một số kỹ thuật cơ bản ngay từ bước đầu khi mới tiếp xúc với bộ môn mới này, học sinh sẽ có được nền tảng và cảm quan nghệ thuật tốt hơn, tạo tiền đề cho quá trình học nhảy sau này. Khi đã làm quen và thành thạo các động tác cơ bản, các em được học các kỹ thuật động tác nâng cao và có thể tự xây dựng một bài nhảy hoàn chỉnh.

Điều quan trọng trước tiên mà CLB Nhảy hiện đại mang đến cho học sinh chính là môi trường thể hiện được khả năng nghệ thuật, nuôi dưỡng đam mê của mình. Đây chính là “cái nôi” nuôi lớn những ước mơ và dự định ấp ủ về lựa chọn nghề nghiệp tương lai sau này của học sinh.

Câu lạc bộ nhảy hiện đại

Từ những rụt rè, bẽn lẽn ban đầu khi mới tiếp xúc…

câu lạc bộ nhảy hiện đại

dần dần, CLB Nhảy hiện đại giúp các em mạnh dạn và tự tin hơn

CLB Nhảy hiện đại

thể hiện được tài năng và rèn luyện năng khiếu của mình

Câu lạc bộ nhảy hiện đại

Đây cũng chính là “cái nôi” để các em được thỏa sức với đam mê và thể hiện cá tính riêng của mình

Bên cạnh đó, với những vũ điệu sôi động và không khí hứng khởi tràn ngập, CLB Nhảy hiện đại là “liều thuốc” giúp học sinh giải tỏa áp lực học tập, cân bằng trạng thái tâm lý và lấy lại tinh thần thoải mái sau những giờ học trên lớp. Ngoài ra, trong thế giới Dance, âm nhạc và vũ điệu sẽ thể hiện được cá tính và phong cách riêng của mỗi Dancer. Nhảy hiện đại giúp các em “phô diễn” được tài năng của mình, thể hiện được cá tính và đam mê riêng, đồng thời làm chủ được cảm xúc của bản thân và tự tin thể hiện trước đám đông.

Tham gia cùng lúc 3 CLB ở trường, Diệp Anh – lớp 3A2 cảm thấy CLB nhảy hiện đại là môi trường tốt giúp em có thể phát triển được năng khiếu của mình. “Khi tham gia vào CLB nhảy hiện đại, thầy giáo rất nhiệt tình hướng dẫn con các động tác khó. Ở đây, con được gặp các bạn, được thoải thích thực hiện những động tác theo nhạc tùy ý. Con cảm thấy rất vui, hàng tuần đều chỉ mong đến giờ học của CLB”.

CLB Nhảy hiện đại

Diệp Anh, lớp 3A2 (áo trắng)

Còn với Nguyễn Thanh Bình, lớp 1A7: “Không khí sôi động và những điệu nhảy mạnh mẽ, dứt khoát giúp con thấy thoải mái và vui hơn. Ngoài học ở trường, con cũng thường tập nhảy ở nhà. Mẹ con luôn là khán giả nhiệt tình nhất của con”.

CLB Nhảy hiện đại

Nguyễn Thanh Bình, lớp 1A7

Nhà F luôn mang đến cho học sinh môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất, giúp các em có thể phát triển một cách toàn diện và phát huy được năng khiếu, đam mê của mình. Có nhiều phương pháp để giúp cho học  sinh cân bằng được giữa việc học và giải trí, vừa nâng cao chất lượng học tập, vừa rèn luyện sức khỏe dẻo dai, CLB Nhảy hiện đại chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của học sinh nhà F.

170
Tags: