Thỏa sức sáng tạo, khơi dậy đam mê với CLB Mỹ thuật

06/11/2019
annth7
120

Học sinh nhà F có rất nhiều cách để giảm áp lực học tập, lựa chọn CLB Mỹ thuật là một trong những phương pháp vừa giúp học sinh thoải mái hơn sau mỗi giờ học trên lớp, vừa là môi trường để các em thể hiện được tài năng và đam mê của mình.

CLB Mỹ thuật mở lớp vào chiều thứ 2, thứ 4, thứ 5 hàng tuần. Khóa học giúp học sinh có được kiến thức cơ bản về ngôn ngữ tạo hình, màu sắc, đường nét, bố cục, hình khối trong hội họa…CLB Mỹ thuật nói riêng hay môn Mỹ thuật ở nhà F nói chung đều được dạy theo phong cách Đan Mạch. Học sinh thể hiện những ý tưởng của mình theo chủ đề mỗi buổi học trên những chất liệu hội họa chuyên nghiệp như màu Acrylic, màu nước, phấn màu…, sau khi hoàn thành tác phẩm, mỗi học sinh sẽ trình bày ý tưởng của bức tranh và chia sẻ những điều các em cảm nhận được từ những tác phẩm đó.

Ngoài ra, CLB thường xuyên kết hợp sử dụng sáng tạo các chất liệu khác vào hội họa để kích thích sự sáng tạo của mỗi học sinh như: vẽ trên đá cuội, vẽ trên toan vải…

CLB Mỹ thuật

Trong mỗi buổi học, học sinh sẽ phải hoàn thành được tác phẩm của mình theo chủ đề trong khoảng thời gian quy định

CLB Mỹ thuật

Không cần yêu cầu cao về thể lực, khi tham gia CLB Mỹ thuật, học sinh sẽ rèn luyện được sự tỉ mỉ, cẩn thận, trau chuốt và khả năng thẩm mỹ dần được phát triển qua các tác phẩm hội họa

CLB Mỹ thuật

Giáo viên chỉ là người hướng dẫn và góp ý cho các em, mỗi học sinh là một “họa sỹ nhí” được tha hồ thể hiện ý tưởng của riêng mình

CLB Mỹ thuật

Những đôi mắt chăm chú, đôi bàn tay say mê tỉ mỉ trên từng đường nét cho bức tranh chân dung của mẹ

CLB Mỹ thuật

Với hội họa, mỗi học sinh là một thế giới màu sắc riêng biệt không trộn lẫn, không trùng lặp

CLB Mỹ thuật

Hội họa cũng là một cách để học sinh thể hiện được tình yêu gia đình và những ước mơ ấp ủ trong tương lai

CLB Mỹ thuật

Ước mơ được đặt chân đến những vùng đất mới, khám phá những nẻo đường vùng sâu vùng xa…

CLB Mỹ thuật

Với chủ đề vẽ chân dung, Khánh An (lớp 3A4) đang say sưa vẽ chân dung người bạn thân của mình

CLB Mỹ thuật

Những nét vẽ ngây ngô, đường nét còn chưa được trau chuốt nhưng đây chính là thế giới riêng của các em

Pablo Ruiz Picasso – Họa sỹ, Nhà điêu khắc nổi tiếng người Tây Ban Nha đã từng nói: “Hội họa là nghề nghiệp của một người mù. Anh ta không vẽ những điều anh ta nhìn thấy, mà là điều hắn cảm nhận, là điều hắn tự nói với bản thân về những điều hắn thấy.” Tham gia CLB Mỹ thuật không những giúp học sinh phát triển được tư duy nghệ thuật của mình mà còn là nơi để các em thể hiện “nhân sinh quan, thế giới quan” của riêng bản thân mình. 

Được giao đề bài “Ngôi nhà trên cây”, Lan Chi đã thể hiện được ước mơ về một ngôi biệt thự của riêng mình mà cô bé đã ấp ủ bấy lâu. Với Lan Chi, có những ước mơ, những điều không muốn chia sẻ cùng ai, em mang tất cả thể hiện trong những gam màu. Hội họa chính là nơi em gửi gắm những ý tưởng và mong muốn của mình trong tương lai.

Cô bé chia sẻ: “Em rất thích vẽ, ở trường em chỉ tham gia duy nhất CLB hội họa. Em muốn sau này em sẽ làm một công việc liên quan đến vẽ như là thiết kế hoạt hình animation.”

CLB Mỹ thuật

“Em muốn dùng hội họa để kể những câu chuyện vui buồn về cuộc đời của mình”– Lan Chi, lớp 6A1 (áo xanh)

CLB Mỹ thuật không chỉ là lớp học để các em có thể học hỏi lẫn nhau và phát triển được tài năng của mình, hội họa cũng không đơn giản chỉ là những bức tranh được thể hiện sinh động bởi đường nét và những gam màu khác nhau. Đằng sau mỗi bức tranh và gam màu ấy là câu chuyện và tâm tình mà học sinh muốn thể hiện, là cả thế giới nội tâm của chính các em hay là những miền thế giới xa xôi mà các em muốn đến.

120
Tags: